Thiết Kế Menu Quán Ăn Vặt – Menu Bảng

in menu thuc an nhanh

Quán ăn vặt, nghe vậy thôi chứ kinh doanh quán ăn vặt ở Sài Gòn khá Hot và mang lại doanh thu không tưởng cho người bán nếu kinh doanh đúng cách và sản phẩm chất lượng đó nha! Chủ đề hôm nay Gia Huy muốn chia sẻ với mọi người về kinh doanh quán ăn vặt, thiết kế menu quán ăn vặt đẹp và loại menu nào sẽ phù hợp cho quán của bạn.

Bí quyết mở quán ăn vặt thành công

1. Cần bao nhiêu vốn để mở quán ăn vặt – quản lý dòng tiền

Vốn là điều bạn cần quan tâm mỗi khi muốn kinh doanh bất kỳ mặt hàng nào. Thông thường, để kinh doanh mô hình quán ăn vặt, bạn cần phải chuẩn bị từ 35-150 triệu đồng, và còn tùy thuộc vào quy mô. Số tiền đó bạn dùng để chi cho các khoản như:

 • Chi phí mặt bằng kinh doanh quán ăn vặt từ 3-50 triệu đồng/ tháng. Tùy thuộc vào vị trí mặt bằng, có gần trung tâm ngoại thành, đông dân cư, diện tích có chật hay hẹp,…
 • Chi phí nguyên vật liệu dao động từ 3-5 triệu đồng.
 • Chi phí thuê và đào tạo nhân viên từ 10-50 triệu đồng.
 • Chi phí marketing mà bạn phải chi từ 2-6 triệu đồng.
 • Những chi phí phát sinh khác mà bạn phải dự trù bao gồm các loại thuế là từ 10 triệu đồng.

Quản lí dòng tiền hiệu quả:

Điều quan trọng nhất chính là bạn phải kiểm soát tình hình kinh doanh đồ ăn vặt thông qua các số liệu: chi phí, doanh thu và lợi nhuận.

Có thể trong 1 tháng, doanh thu của bạn cao nhưng bạn không thể kiểm soát được dòng tiền đổ về cửa hàng.

Bài toán chi phí sẽ diễn ra như sau: Lợi Nhuận = Doanh Thu – Chi Phí. Nếu bạn không kiểm soát chi phí của mình được thì chắc chắn quán của bạn sẽ bị lỗ.

2. Xác định đối tượng khách hàng để kinh doanh hiệu quả

Xác định đối tượng khách hàng là bước vô cùng quan trọng và là bước mà bạn nên hoạch định trong thời gian đầu. Dù quán ăn bạn có nhiều món, và đa dạng nhưng không phù hợp với nhu cầu của khách hàng thì cũng không có ý nghĩa gì. Do đó, bạn phải xác định được quán của mình bán cho đối tượng nào, hành vi là gì. Ví dụ như:

 • Khách hàng mục tiêu là những người trẻ từ 15-26 tuổi.
 • Đang là học sinh, sinh viên các trường.
 • Các nhóm đối tượng tụ tập ăn uống, liên hoan, trò chuyện,…
 • Nhân viên văn phòng.

3. Chọn địa điểm kinh doanh thích hợp – QUAN TRỌNG

Với những mô hình kinh doanh đồ ăn vặt, bạn không cần lựa chọn địa điểm quá lớn hay những vị trí quá đắc địa. Tuy nhiên, điều này không đồng nghĩa với việc bạn chọn những con hẻm quá sâu, khó tìm thấy, tốn thời gian di chuyển

Nếu bạn lựa chọn đối tượng là học sinh, sinh viên thì nên lựa chọn những vị trí như gần trường học, nơi đông sinh viên như nhà trọ,… Còn nếu bạn nhắm đến giới văn phòng, thì những mặt bằng gần khu dân cư, hay nơi tập trung nhiều công ty sẽ phù hợp với bạn hơn.

4. Món ăn nhanh “ngon – bổ – rẻ”

Menu là một trong những yếu tố quan trọng để giúp bạn cạnh tranh với đối thủ và giữ chân thực khách. Hãy bỏ một ít thời gian để quan sát, tìm hiểu menu thật kỹ để khách hàng có thể dễ dàng gọi tất cả các món từ 10-15 nghìn đồng. Chẳng hạn như menu sau:

 • Các món ăn đa dạng: phá lấu, bắp xào, khoai tây chiên, bánh tráng trộn…
 • Các món tráng miệng: bánh flan, kem, trái cây tô,…
 • Nước uống: trà sữa, trà đào hay các loại nước ngọt,….

5. Xây dựng đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp

Một số khó khăn nữa mà bạn nên lưu ý khi mở cửa hàng chính là công việc quản lý nhân viên. Việc không quản lý tốt nhân viên dễ xảy ra tình trạng nhân viên làm việc không hiệu quả. Tệ hơn nữa là tình trạng khai khống, in thêm hóa đơn,…

Quản lý nhân viên tốt cũng là cách để bạn nâng cao chất lượng phục vụ của quán đối với khách hàng. Đây cũng là một yếu tố rất quan trọng nếu bạn muốn kinh doanh thành công.

6.Giúp khách hàng order nhanh chóng, tránh mất thời gian

Tại những tiệm ăn vặt tầm trung hiện nay, người ta thường sử dụng cách thức cho khách hàng viết tay khi order các món ăn. Điều này làm nhân viên dễ kiểm soát các yêu cầu của khách hàng như ít đá, hay không đường,…

Việc không kiểm soát được khách hàng order những món này tại bàn nào cũng là một trong những lý do khiến thời gian phục vụ dài thêm, làm thực khách không hài lòng.

7. Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

8. Duy trì và nhân rộng quảng bá thương hiệu

Bạn có thể duy trì và nhân rộng tiếng tăm cho quán bằng nhiều cách như quảng cáo trên mạng xã hội, hay đảm bảo chất lượng phục vụ để thực khách giới thiệu quán của mình cho bạn bè và nhiều người thân của họ.

Khi hoạt động quán, bạn có thể kết hợp với mô hình bán online và qua sàn thương mại điện tử như: grab, baemin, gojek. Việc bán online vừa giúp bạn mở rộng quy mô,vừa là cách quảng cáo rất hữu hiệu đấy.

Trong bất kì mô hình kinh doanh nào, việc lập kế hoạch rõ ràng cụ thể chi tiết ngay từ những bước đầu tiên sẽ giúp bạn không bị sót bất kì công việc nào, đồng thời cũng có thể phát hiện ra những vấn đề của mô hình kinh doanh.

Thiết kế menu quán ăn vặt đẹp giúp khách dễ dàng gọi món nhanh chóng

Tối ưu thiết kế menu và thiết kế menu đẹp là phương pháp giúp khách hàng order nhanh chóng, gọi nhiều món và tăng doanh thu cho quán của bạn. Bên cạnh đó menu cũng thể hiện sự chuyên nghiệp trong dịch vụ của bạn nếu được thiết kế chỉnh chu.

Các mẫu thiết kế menu quán ăn vặt được thực hiện tại Gia Huy:

>> Menu bảng formex giá rẻ bền đẹp cho quán ăn, cà phê

>> Menu bảng cho nhà hàng, quán ăn cực đẹp đa dạng chất liệu

>> Thiết kế menu cho quán cafe nhỏ

Thông tin liên hệ:

ZALO/HOTLINE: 028 6274 76 79

Fanpage: In ấn Gia Huy.

Địa chỉ: 873/2A Cách Mạng Tháng 8, phường 7, quận Tân Bình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *