Thiết Kế Menu Nhà Hàng Cơm Niêu Quê

Từ lâu, cơm niêu là món ăn quen thuộc, trở thành nét đặc trưng của ẩm thực Việt. Cơm niêu thể hiện được cái hồn, tinh hoa của ẩm thực nước ta,  đơn giản nhưng tinh tế. Nhằm nâng tầm món ăn này, các nhà hàng cơm niêu ra đời, không chỉ phục vụ thực khách Việt mà còn được các du khách, người nước ngoài vô cùng yêu thích. Đồng nghĩa, doanh thu mang lại từ mô hình này không kém phần hấp dẫn. Do đó, không ít người quyết định đầu tư vào nó. Tuy nhiên, để thành công khi quyết định “dấn thân” vào thị trường này, bạn cần có một chiến lược kinh doanh hoàn hảo được xây dựng từ kiến thức, kỹ năng và kể cả thiết kế menu cho nhà hàng cơm niêu.

Kinh nghiệm mở nhà hàng cơm niêu thành công

Lựa chọn nồi niêu

Điểm tạo nên đặc trưng khác biệt giữa cơm niêu và các loại cơm khác chính là việc được nấu trong nồi niêu (nồi đất). Do đó, kinh nghiệm mở nhà hàng cơm niêu là hãy ưu tiên lựa chọn nồi niêu tốt.

Vậy nồi niêu thế nào là tốt?

Chính là nồi niêu được làm từ loại đất sét nguyên chất, dẻo và được nung nóng trong lửa già, nồi niêu nấu cơm ngon phải đảm bảo phần vỏ thật mỏng nhưng kết cấu đòi hỏi sự chắc chắn, cứng cáp để trong quá trình nấu cơm không bị vỡ.

Lựa chọn gạo

Tất nhiên, để có cơm không thể thiếu gạo, đây cũng chính là yếu tố tạo nên hương vị thơm ngon của cơm niêu. Kinh nghiệm mở nhà hàng cơm niêu là bạn hãy lựa chọn gạo ngon, thiên về độ dẻo, hạt dài và nhọn đầu. Loại gạo này khi nấu sẽ không bị nát, thêm vào đó, hạt gạo sẽ mềm và có hương thơm đặc trưng. Ngoài ra, bạn phải biết canh nước vừa đủ, nếu ít thì không ngon còn nhiều thì cơm dễ bị “sống”.

Căn chỉnh độ lửa

Dựa trên những thất bại, kinh nghiệm mở nhà hàng cơm niêu là hãy biết canh độ lửa trong quá trình nấu cơm niêu. Để có nồi cơm niêu ngon chuẩn vị, nhiệt độ trong lò nấu thường khoảng 140 độ C và phải nấu trong khoảng 1 tiếng 30 phút thì mới tạo ra độ cháy đặc trưng của cơm niêu và giúp nó có mùi thơm lừng.

Thức ăn đi kèm

Và cuối cùng, yếu tố quyết định sự thành công của món cơm niêu chính là thức ăn đi kèm, bữa cơm niêu chuẩn thường có những món đi kèm đặc trưng như món kho gồm cá kho tiêu, thịt kho, tép đồng kho khế,… và các món xào như sườn xào, gà xào xả ớt,…và các loại canh thơm mát như canh cua rau đay, canh chua cá bông lau,… tất nhiên không thể thiếu các loại rau ăn kèm như rau luộc, bông sú, khổ qua,…

Thiết kế menu nhà hàng cơm niêu

Để góp phần cho việc kinh doanh nhà hàng cơm niêu thành công thì thiết kế menu nhà hàng cũng là một điều quan trọng.

Cần chuẩn bị gì trước khi thiết kế menu nhà hàng cơm niêu?

  1. Danh sách, bảng giá các món ăn
  2. Ảnh chụp các món cơm niêu mà nhà hàng phục vụ chất lượng cao. Nếu có thể bạn nên đầu tư decor chụp ảnh món ăn để tăng thêm sự hấp dẫn.
  3. Chất liệu bạn muốn làm menu là gì? menu da, menu nhựa hay bìa cứng?
  4. Tông màu, phong cách thiết kế chủ đạo mà bạn mong muốn là gì?

Mẫu thiết kế menu nhà hàng cơm niêu

Dưới đây là mẫu thiết kế menu nhà hàng cơm niêu được thiết kế và thành phẩm tại Gia Huy:

Quý khách có nhu cầu thiết kế & in menu cho nhà hàng cơm niêu vui lòng liên hệ với đội ngũ tư vấn của chúng tôi.

Thông Tin Liên Hệ:

HOTLINE: 028 6274 7679

FANPAGE: In ấn Gia Huy

ĐỊA CHỈ: 873/2A Cách Mạng Tháng 8, phường 7, Q. Tân Bình

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *