028 6274 7679

Thiết Kế Poster Hoàn Hảo – Những Bí Quyết Ẩn Dấu Bên Trong

mẫu thiết kế poster hoàn hảo cho một công ty nội thất

Một điều tất cả các poster nên có điểm chung là một thiết kế có sức ảnh hưởng. Và có một khoa học đằng sau thiết kế poster hiệu quả! Vâng, poster của bạn có thể trông tốt, nhưng để thu hút sự chú ý của người xem, nó phải gợi lên cảm giác.

Để giúp bạn đạt được mục đích với poster của mình, chung tôi đã chia quy trình thiết kế thành 4 phần chính. Giờ đây bạn có thể bắt đầu tạo poster tùy chỉnh hoàn hảo của riêng mình.

Nội dung chính

4 Quy trình thiết kế poster hoàn hảo

1. Bố cục thiết kế poster

Mục đính chính của một poster là thu hút sự chú ý của khán giả. Một phần rất lớn của điều này là bố cục (kích thước, khoảng cách và vị trí của nội dung).

Cách tốt nhất để tạo một bố cục chiến thắng là sử dụng bất kỳ một (hoặc tất cả) các phương án sau.

Cột

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng sử dụng các cột để hiển thị thông tin là cách dễ nhất để làm cho tin nhắn của bạn có thể đọc được.

Báo và tạp chí đã làm theo cách này trong nhiều thập kỷ. Và như những thiết kế poster của Quim Marin dưới đây chứng minh, các cột trông thật tuyệt vời với một thiết kế tối giản và nổi bật.

mẫu thiết kế poster đẹp hoàn hảo
mẫu thiết kế poster đẹp hoàn hảo
mẫu thiết kế poster đẹp hoàn hảo

Hệ thống cấp bậc

Hãy thử sử dụng một hệ thống phân cấp trực quan để các yếu tố quan trọng nhất được nhìn thấy đầu tiên.

Cách phổ biến nhất để làm điều này là sắp xếp văn bản của bạn theo thứ tự kích thước.

Như những mẫu thiết kế poster hoàn hảo dưới đây của styleWish . Ngay lập tức bạn sẽ nhận biết được những gì nội dung poster muốn truyền tải.

Bắt đầu với tiêu đề là tính năng nổi bật nhất, sau đó là tiêu đề phụ và các thông tin liên quan. Kỹ thuật “rule of three” này được sử dụng cực kỳ phổ biến bởi các nhà thiết kế chuyên nghiệp.

Dòng chảy

Khi mắt đọc từ trái sang phải, sẽ rất hữu ích khi định vị thông tin của bạn để nó chảy theo cùng một cách tự nhiên.

Bắt đầu với tiêu đề của bạn ở trên cùng bên trái, thông tin bổ sung ngay giữa và thêm lời kêu gọi hành động của bạn ở góc dưới bên phải. Đây là một bố trí tiêu chuẩn dễ thấy nhất ở mọi thiết kế poster hiện nay.

mẫu thiết kế poster hoàn hảo cho một công ty nội thất
mẫu thiết kế poster hoàn hảo của một công ty nội thất

Cân bằng

Một quy tắc thiết kế tiêu chuẩn là có sự cân bằng tốt giữa văn bản và hình ảnh trong toàn bộ poster.

Điều này thêm sự ổn định và cấu trúc cho thiết kế của bạn và đảm bảo các thông điệp chính của bạn được phân phối rõ ràng hơn.

mẫu thiết kế poster đẹp hoàn hảo cho triển lãm nghệ thuật

Đối xứng

Đối xứng có thể giúp mọi người chú ý hơn đến thông điệp trước mặt họ. Nó giúp thu hút sự chú ý đến các tiêu điểm thiết yếu nhất, đồng thời mang lại cảm giác tin tưởng và thống nhất.

2. Màu sắc tạo nên một thiết kế poster hoàn hảo

Tiếp theo là màu sắc, nó đóng một phần rất lớn trong thiết kế poster. Đây là yếu tố hấp dẫn thị giác của chúng ta và thu hút sự chú ý. Nó cũng có thể được sử dụng để khởi dậy những cảm xúc nhất định buộc mọi người phải hành động.

Theo nghiên cứu Impact of Color in Marketing, các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng có tới 90% quyết định mua sản phẩm có thể chỉ dựa trên màu sắc. Vì vậy, thật công bằng khi nói nó khá quan trọng, đặc biệt nếu bạn đang bán thứ gì đó!

Bạn muốn thu hút khán giả bằng cách chọn màu sắc phù hợp với thiết kế của mình? Hãy thử với những đề xuất sau đây:

  • Màu đỏ được biết là để khuyến khích sự thèm ăn. Vì vậy nó thường được sử dụng trong các chuỗi bán đồ ăn nhanh. Nó cũng tạo ra một cảm giác cấp bách, đó là lý do tại sao nó hoàn hảo để thúc đẩy bán hàng giải phóng mặt bằng.
  • Màu xanh gắn liền với hòa bình và yên tĩnh. Nó mang lại cảm giác an toàn và có thể giúp tăng niềm tin của một người vào thương hiệu. Đó là lý do tại sao rất nhiêu thương hiệu công ty và ngân hàng sử dụng nó.
  • Màu xanh lá cây là một màu tuyệt vời để sử dụng nếu bạn đang quảng bá các sự kiện môi trường, các sản phẩm lành mạnh hoặc các sự kiện thể thao. Điều này là do nó thương xuyên liên quan đến sức khỏe, thư giãn và thiên nhiên. Đây là màu sắc thường được sử dụng trong thiết kế menu spa.
  • Các màu ấm như vàng và cam đã được chứng minh là làm tăng sự vui vẻ và lạc quan. Đó là lý do tại sao chúng thường được sử dụng trong các trang web bán hàng điện tử để thúc đẩy sự lựa chọn của người mua.
  • Đối với màu tím và hồng, chúng thường được sử dụng trong ngành công nghiệp làm đẹp và được liên kết với sự sáng tạo, giá trị và năng lượng. Đây cũng là màu sắc mà rất nhiều khách hàng lựa chọn khi đặt in menu nails tại Gia Huy.

Một vài nghiên cứu khác đã chỉ ra rằng bộ não của chúng ta thích các thương hiệu dễ nhận biết. Hầu hết các thương hiệu lớn sử dụng màu sắc để thiết lập danh tính của họ (Coca-cola là màu đỏ, Starbucks là màu xanh).

Chính vì thế, hãy kết hợp màu sắc thương hiệu của bạn vào thiết kế poster. Điều này giúp khán giả của bạn nhận ra bạn ngay lập tức để họ hành động dựa trên cảm giác quen thuộc và tin tưởng.

3. Kiểu chữ trong thiết kế poster

Khi nói đến văn bản trên poster của bạn, một kiểu chữ được lựa chọn cẩn thận thực sự có thể mang nó vào cuộc sống. Kiểu chữ bạn sử dụng phải truyền đạt ý nghĩa và thu hút sự chú ý của poster của bạn khi được đọc từ xa.

Trong hầu hết các trường hợp, kiểu chữ sẽ được sử dụng để truyền thông tin quan trọng. Vì vậy điều quan trọng là phông chữ bạn sử dụng phải rõ ràng và hấp dẫn.

Bạn có thể làm rất nhiều với kiểu chữ. Ngoài việc được sử dụng như một cách để tiết lộ chi tiết của bạn, nó cũng có thể được tích hợp vào đồ họa của bạn, giống như các ví dụ đáng kinh ngạc dưới đây.

4. Lựa chọn hình ảnh khi thiết kế poster

Poster là một phương tiện cực kỳ trực quan. Theo các nghiên cứu, các hiệu quả nhất để tiếp cận đối tượng của bạn là sử dụng hình ảnh chạm vào cảm xúc của họ để khiến họ cảm thấy điều gì đó.

Một phương pháp hiệu quả để làm điều này là sử dụng khuôn mặt trên poster của bạn. Mọi người bị cuốn theo khuôn mặt. Chúng ta có xu hướng liên kết biểu hiện trên khuôn mặt với một cảm giác.

Vì vậy, bằng cách sử dụng một người mỉm cười để quảng bá cho một lễ hội âm nhạc hoặc một khuôn mặt buồn để nâng cao nhận thức về một hoạt động từ thiện. Bạn có thể dễ dàng rút ra một phản ứng cảm xúc từ người xem của bạn.

Đối với một thiết kế poster nhà hàng, thì không gì tuyệt vời hơn là một hình ảnh ngon đến nuốt lưỡi dưới đây.

Kết luận

Để trở thành một thiết kế giỏi trong xã hội ngày nay, bạn cần có sự hiểu biết về tâm lý học, hành vi của con người và những điều kỳ quặc trong cách mọi người vận hành. Sau đó, bạn có thể sử dụng chúng để giúp mọi người tham gia dễ dàng hơn với các sản phẩm của bạn.

Cuối cùng, bạn đã có nó – một chút ý tưởng để sáng tạo nên poster hiệu quả! Bằng cách sử dụng tất cả hoặc chỉ một trong những bí quyết trên, bạn sẽ có nhiều khả năng thu hút người xem bằng những poster tuyệt vời này.

Bạn đang có nhu cầu thiết kế và in poster tại tphcm? Hãy liên hệ ngay cho chúng tôi theo địa chỉ dưới đây. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn một cách nhanh chóng nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *