Cách Biến Menu Của Bạn Thành Một Công Cụ Tiếp Thị Nhà Hàng

cách tiếp thị nhà hàng với menu

Có rất nhiều cách khác nhau để tiếp thị nhà hàng của bạn – như phương tiện truyền thông xã hội, sự kiện, sáng kiến từ thiện, tài trợ, quảng cáo trực tuyến….

Nhưng nếu thực đơn của bạn không tối ưu hóa và phù hợp, rất nhiều sáng kiến tiếp thị ở trên sẽ thất bại. Bởi vì sẽ không có ý nghĩa gì khi hướng mọi người đến trang web của bạn nếu nó không trả lời câu hỏi số 1 của họ: Tôi có thể ăn gì ở đó?

Khi nói đến tiếp thị nhà hàng của bạn, thực đơn của bạn là một trong những tài sản lớn nhất và thường bị bỏ qua nhất.

tiếp thị nhà hàng với menu của bạn
tiếp thị nhà hàng với menu của bạn

Theo một nghiên cứu của OpenTable, 93% mọi người xem các menu trực tuyến trước khi lựa chọn đến nhà hàng. Làm cho thực đơn của bạn có sẵn trực tuyến có thể giúp thu hút hàng tấn khách hàng và tăng doanh thu.

Menu của bạn như một công cụ tiếp thị nhà hàng

Bằng cách đăng menu nhà hàng của bạn lên mạng, bạn đang đặt chân tốt nhất của nhà hàng lên phía trước bằng cách làm nổi bật món ăn tuyệt vời của bạn. Nhưng có nhiều việc phải làm hơn là chỉ tải lên bản PDF nếu bạn muốn tiếp cận càng nhiều người càng tốt.

Dưới đây là năm bước quan trọng để làm cho thực đơn của bạn trở thành công cụ tiếp thị mạnh nhất có thể.

Làm cho menu của bạn có thể tìm kiếm

Khách hàng thường không bắt đầu tìm kiếm một địa điểm ăn uống với tên của một nhà hàng.

Trên thực tế, 49% số người thực hiện tìm kiếm trực tuyến mà không có ý định kiếm một nhà hàng cụ thể.

Thay vào đó, họ tìm kiếm các mặt hàng thực phẩm cụ thể, như Cơm Chay. Nếu bạn là một nhà hàng chay ở khu vực địa phương của họ, bạn muốn hiển thị trong các kết quả tìm kiếm đó.

Nếu trang web của bạn nổi bật rằng bạn phục vụ đồ ăn chay và được đặt tại thành phố Hồ Chí Minh, sẽ không có vấn đề gì và bạn sẽ nổi bật lên ngay.

mẹo tiếp thị nhà hàng với menu

Tuy nhiên, đôi khi khách hàng sẽ tìm kiếm một mặt hàng thực phẩm cụ thể mà họ đang thèm, ví dụ như Gỏi Hải Sản gần đây. Nếu bạn có món Gỏi Hải Sản trên thực đơn, bạn sẽ muốn nhà hàng và thực đơn của mình xuất hiện trong kết quả tìm kiếm – nhưng nếu menu của bạn chỉ được tải lên dưới dạng PDF, bạn sẽ không thể xuất hiện.

Để các mặt hàng thực phẩm của bạn có thể tìm thấy trên các công cụ tìm kiếm, các trang web đánh giá, menu của bạn cần có thể được đọc bởi trình thu thập thông tin.

Google đặc biệt sử dụng trình thu thập thông tin để “đọc” các trang web để xác định xem trang có thể hữu ích cho người dùng của họ hay không.

PDF về cơ bản là một hình ảnh trên một trang và Google không thể dễ dàng thu thập hình ảnh để hiểu nội dung mà nó đang hiển thị.

Nếu menu của bạn được nhập bằng văn bản HTML, nó có thể được đọc bởi trình thu thập thông tin và nó sẽ hiển thị trong tìm kiếm.

Bạn có thể tìm hiểu tại đây cách giúp Google có thể hiểu được hình ảnh của bạn.

Thông tin chính xác

Là chủ nhà hàng, nhiệm vụ của bạn là cung cấp cho khách hàng thông tin chính xác.

Khách hàng sẽ cảm thấy khó chịu khi ghé thăm đúng ngày bạn đóng cửa, hoặc thực đơn không đúng như những gì đăng tải trên mạng.

Việc không cập nhật thực đơn chính xác có thể làm tổn hại đến danh tiếng của bạn.

Khách hàng sẽ thật sự thất vọng khi bạn loại bỏ những món họ yêu thích – hoặc giá của bạn tăng lên mà không thông báo.

Bất cứ khi nào bạn thực hiện thay đổi cho menu của mình, hãy đảm bảo rằng sự thay đổi đó được cập nhật ở bất cứ nơi nào thực đơn của bạn tồn tại – như trên Facebook, Goole My Business, Website của bạn.

Ví dụ, trên goole tôi tìm kiếm menu Nhà hàng Sorae, và đây là kết quả tôi nhận được:

mẫu menu trên website của Nhà hàng Sorae
mẫu menu trên website của Nhà hàng Sorae

Sau đó, chúng tôi đến trực tiếp Nhà hàng Sorae, và họ hoàn toàn không làm tôi thất vọng.

Menu thực khi khách hàng ghé thăm tại mẫu menu trên website của Nhà hàng Sorae
Menu thực tế khi khách hàng ghé thăm tại mẫu menu trên website của Nhà hàng Sorae

Chúng ta có thể thấy sự đồng nhất menu tại trên google và thực tế. Điều này khiến khách hàng cực kỳ hài lòng và tăng sự tin tưởng đối với nhà hàng của bạn.

Nếu bạn đang thay đổi thứ gì đó trên menu của mình, hãy thay đổi nó ở mọi nơi ngay lập tức. Nếu bạn không muốn phải đối phối với rắc rối này, hãy tiếp tục đọc.

Đặt menu của bạn trên mọi nền tảng trực tuyến

Thực đơn của bạn nên có sẵn trên tất cả các trang web có liên quan, để bạn tiếp cận khách hàng tiềm năng nhiều nhất có thể. Và để nhà hàng của bạn có thể hiện thị trên google càng nhiều càng tốt.

Chúng bao gồm:

  • Goole My Business
  • Website
  • Youtube
  • Facebook

Việc tải menu của bạn lên một số nền tảng khác nhau có thể tốn thời gian – và nó khiến việc cập nhật menu của bạn trở nên mệt mỏi hơn. Vậy tại sao chúng ta phải làm vậy?

Bởi vì những người tìm kiếm online sử dụng rất nhiều phương thức khác nhau. Và để không bị lỡ mất bất kỳ vị khách hàng tiềm năng nào, bạn nên làm điều đó.

Menu nhà hàng của bạn xuất hiện trên mọi trang web không chỉ tuyệt vời cho tiếp thị, mà còn xây dựng niềm tin và lòng trung thành của khách hàng.

Dưới đây là một ví dụ: Nhà hàng Baoz Dimsum ở thành phố Hồ Chí Minh có menu hiển thị ở mọi nơi giống hệt như những gì họ đăng tải trên website. Điều này giúp khách hàng tiềm năng dễ dàng lựa chọn và đến với họ nhiều hơn.

mẫu menu nhà hàng Baoz Dimsum
Menu nhà hàng Baoz Dimsum hiển thị ở mọi nơi trên google

Làm nổi bật thực đơn đặc biệt của bạn trên mạng xã hội

Nếu bạn có một thực đơn đặc biệt trong thời gian giới hạn cho một kỳ nghỉ hoặc một sự kiện đặc biệt. Hãy đăng ảnh của thực đơn đặc biệt trên tất cả các kênh truyền thông xã hội của bạn.

tiếp thị nhà hàng với menu

Khả năng tìm kiếm của menu này không quan trọng, vì nó tạm thời, vì vậy bạn có thể sử dụng ảnh hoặc PDF.

Bạn cũng có thể đăng một bức ảnh về các sản phẩm đặc biệt hàng tuần hoặc thậm chí hàng ngày của mình lên các bản tin trên Instagram hoặc Facebook, hết hạn sau 24 giờ.

Đây là cách tiếp thị nhà hàng tuyệt vời và được rất nhiều nhà hàng áp dụng hiện nay.

Hãy chắc chắn rằng bạn nói với những người theo dõi bạn rằng menu này có sẵn trong một thời gian giới hạn. Điều này sẽ giúp lôi kéo họ ghé thăm bạn sớm hơn.

Nếu bạn nhận thấy rằng mình đã thu hút được rất nhiều khác hàng mới thông qua chiến thuật này, và bạn nhận thấy rằng một trong những món ăn đặc biệt được đặt theo tỷ lệ lớn, bạn có thể xem xét làm món ăn này trong thực đơn bình thường của mình.

Nếu bạn thực hiện thay đổi đó, hãy thông báo nó trên phương tiện truyền thông xã hội.

Với thông điệp như Chúng tôi nghe thấy bạn – bạn yêu món “A” từ thực đơn Ngày Valientine của chúng tôi. Nhờ phản hồi của bạn, chúng tôi đang thêm nó vào thực đơn hàng ngày của mình!

Bạn cũng có thể sử dụng menu vật lý của mình để quảng bá các kênh xã hội của mình. Hãy chắc chắn có để lại địa chỉ và holtine để khách hàng có thể dễ dàng liên lạc với bạn nhất.

Một số mẫu menu nhà hàng đẹp bạn nên cân nhắc sử dụng cho nhà hàng của mình.

Làm cho trang web và menu của bạn thân thiện với di động

52.2% tổng lượt truy cập trực tuyến trên toàn thế giới được tạo thông qua điện thoại di động.

Thật không may, khi bạn khởi tạo một trang web, nó không phải lúc nào cũng được định dạng tự động để hoạt động trên tất cả các thiết bị (máy tính để bàn / máy tính xách tay, điện thoại và máy tính bảng).

Để có một trang web được coi là thân thiện với thiết bị di động, thì trang này cần được thiết kế để thay đổi kích thước theo kích thước điện thoại trong khi vẫn giữ mọi thứ theo tỷ lệ.

mẫu website nhà hàng kasen thân thiện với di động
mẫu website nhà hàng Kasen thân thiện với di động

Nếu trang web của bạn không phản hồi, khách hàng sẽ phải đối mặt với một menu chật chội, nhỏ xíu hoặc có định dạng kém. Và họ có thể sẽ tìm kiếm tiếp và lựa chọn bữa tối ở nơi khác.

Hãy click vào đây để kiểm tra xem website của bạn có thân thiện với di động không. Nếu không, hãy thay đổi nó sớm nhất nhé.

Kết luận

Có nhiều cách để tiếp thị nhà hàng của bạn, nhưng thực đơn của bạn là trung tâm của lý do tại sao khách của bạn tiếp tục quay trở lại.

Thực đơn trực tuyến của bạn – ở định dạng có thể tìm kiếm – có thể dễ dàng khám phá bởi mọi thực khách trong khu vực của bạn.

Đưa thực đơn của bạn trực tuyến theo cách thích hợp là công cụ tiếp thị đơn giản nhưng hiệu quả có thể giúp đưa doanh nghiệp của bạn lên một tầm cao mới.

Và để có một menu hoàn hảo cho việc tiếp thị nhà hàng, điều ngay bây giờ bạn cần là liên hệ với một xưởng in menu chuyên nghiệp.

Địa điểm thiết kế và in menu nhà hàng tại tphcm

Nếu bạn có nhu cầu thiết kế và in menu cho nhà hàng của mình tại tphcm, hãy liên hệ ngay với Thiết Kế Gia Huy.

Tại sao bạn nên lựa chọn Thiết Kế Gia Huy?

Vì khi đến đây bạn sẽ được:

  • Tiếp cận những mẫu menu nhà hàng cao cấp nhất hiện nay.
  • Không giới hạn số lần chỉnh sửa file thiết kế.
  • Thiết kế menu theo phong cách nhà hàng của bạn, đảm bảo độc đáo và ấn tượng ngay cái nhìn đầu tiên.
  • Chất liệu in menu chống nước 100%, độ bền menu lên đến vài năm.

Ngoài ra còn rất nhiều ưu đãi khác khi bạn hợp tác cùng chúng tôi. Hãy cho chúng tôi cơ hội hợp tác cùng bạn và tạo ra mẫu menu hoàn hảo nhất cho nhà hàng của bạn.

Gọi ngay cho chúng tôi hoặc đến trực tiếp văn phòng theo địa chỉ dưới dây. Bạn sẽ được tư vấn và báo giá in menu nhanh nhất có thể.

địa chỉ in menu giá rẻ tại tphcm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *