Phương Án Kinh Doanh Thời Đại Dịch Ngành F&B

Nhiều doanh nghiệp Việt Nam vẫn đang sống chung tốt với dịch corona. Nhưng cũng không ít doanh nghiệp cực kỳ lo lắng về tương lai, nhất là các doanh nghiệp làm trong ngành F&B. Vì thế các doanh nghiệp cần có phương án kinh doanh phù hợp thời đại dịch

Nội dung chính:

1.Thực trạng của ngành F&B trong mùa đại dịch

2.Ý tưởng kinh doanh mùa dịch Covid-19

2.1 Thách thức luôn đi kèm với cơ hội

2.2 Phương pháp giải cứu doanh nghiệp kinh doanh thời đại dịch ngành nhà hàng, quán ăn, thức uống

3.Đưa hình ảnh menu thực đơn lên social như thế nào để hiệu quả?

1. Kinh doanh nhà hàng, quán ăn ảnh hưởng như thế nào trong thời đại dịch

Tác động của dịch Covid-19 lên hành vi tiêu dùng của người Việt

Sự lây lan của coronavirus trở thành một vấn đề khẩn cấp mang tính toàn cầu. Do đó, ý thức về sức khỏe của người tiêu dùng Việt Nam sẽ tăng lên đáng kể. Để giữ an toàn và bảo vệ bản thân, người tiêu dùng hạn chế bớt các hoạt động hàng ngày có mức độ tương tác nhiều với đám đông. Tần suất đi mua sắm sẽ có thể giảm đi thay vào đó kích thước giỏ hàng tăng lên cho mỗi lần mua hàng, tuy nhiên điều này vẫn có thể ảnh hưởng đến doanh số bán lẻ và doanh số hàng tiêu dùng nhanh trong ngắn hạn.

Chi tiêu cho ăn uống (F&B) và các hoạt động tiêu dùng khác bên ngoài nhà có xu hướng bị cắt giảm trong giai đoạn bùng phát dịch do người dân hạn chế ra đường hay đến các khu vui chơi, mua sắm, giải trí.

Người tiêu dùng có xu hướng mua sắm online thời đại dịch

2. Biến thách thức thành cơ hội

1.1 Trong cái khó ló cái khôn

Trong thời buổi đại dịch như hiện này, việc kinh doanh chắc hẳn đều bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh. Vậy chúng ta, nhưng người luôn và đang tìm tòi cho mình những chiến lược ý tưởng kinh doanh cần có những phương án kinh doanh như thế nào.

Bạn muốn làm doanh nghiệp, muốn thành công thì phải luôn linh hoạt, biến hóa theo thời cuộc. Người hiểu được thời cuộc và nắm bắt được cơ hội kinh doanh sẽ chẳng mấy chốc mà giàu.

Coi thách thức là cơ hội cho doanh nghiệp

2.2 Mở rộng kênh bán đồ ăn thức uống online và ứng dụng tiếp cận khách hàng:

Mùa dịch covid 19 dẫn đến khách hàng chủ yếu đặt hàng thức ăn nhanh. Hãy tập trung vào mảng online ngay từ bây giờ.

Kinh doanh đồ ăn, thức uống online, bạn cần đặt cái tâm vào mỗi sản phẩm mà bạn tạo ra. Hãy cố gắng giữ vệ sinh an toàn thực phẩm và Pr nhẹ những đặc tính này. Ngoài ra đầu tư hình ảnh menu thực đơn để quảng bá cũng rất quan trọng.

Nếu như bạn không chuyên về thiết kế, nên chọn một đơn vị tin cậy, chuyên nghiệp để thiết kế cho bạn menu online bắt mắt. Thuyết phục người tiêu dùng qua cái nhìn đầu tiên.

3. Thiết kế hình ảnh thực đơn như thế nào là hiệu quả?

Với kinh nghiệm từ chuyên gia marketing và nhân viên thiết kế chuyên nghiệp, nắm bắt được tâm lý khách hàng. Thiết kế và in ấn Gia Huy luôn có đội ngũ nhân viên tư vấn hỗ trợ bạn xây dựng thực đơn menu hiệu quả, khách hàng phải “tâm phục, khẩu phục” khi tiêu dùng.

Những mẫu menu online thuyết phục khách hàng của bạn

Cập nhật xu hướng thiết kế menu của các nhà hàng, khách sạn ngành F&B trên fanpage Thiết Kế Gia Huy nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *