5 Tiêu Chí Thiết Kế Menu Giúp Tăng Doanh Thu

Bạn có biết những tiêu chí thiết kế menu tăng doanh thu mà các thương hiệu đình đám đã áp dụng rất hiệu quả?

Trước khi xây dựng nên menu thực đơn, các thương hiệu lớn đã nghiên cứu rất kỹ các yếu tố từ tâm lý khách hàng cho đến đối tượng hướng tới và “insight”- hành vi của người tiêu dùng. Đồng thời kết hợp với chiến lược của nhãn hàng sau đó mới dựng lên menu.

Nội dung chính:

Thu hút ngay cái nhìn ban đầu

Khi đi ăn, thực khách mong muốn xem menu nhanh hơn thay vì đọc thông tin từ trước ra sau (được chứng minh thông qua cuộc thăm dò Gallup, trung bình là khoảng 109 giây), cho nên việc cung cấp thông tin trên menu phải thật hiệu quả. Nhà hàng tạo nên menu của họ dễ dàng hơn bằng cách sử dụng những tiêu đề rõ ràng, nhanh chóng tìm được tên thức ăn hoặc là những nhu cầu khác.

Các nhà thiết kế menu tập trung vào việc nghiên cứu từng phần trong menu – nơi mà mọi người nhìn vào đầu tiên chỉ trong 109 giây và các món ăn menu được nhìn thuận lợi nhất.

Menu được thiết kế tiêu đề rõ ràng, sắp xếp khoa học

Bí quyết thiết kế menu tăng doanh thu bùng nổ cho doanh nghiệp

Để sở hữu “menu vàng” tăng doanh thu về cho cửa hàng của bạn, trước tiên bạn phải xác định đối tượng khách hàng của mình là ai, độ tuổi, nghề nghiệp, thói quen và hành vi của họ là gì.

Tiếp đến là khảo sát khu vực cửa hàng mà bạn kinh doanh. Mức giá ngành hàng của bạn trên thị trường như thế nào? Đối tượng khách hàng của bạn thu nhập ở mức nào để niêm yết giá phù hợp.

Sau đây là 5 TIÊU CHÍ THIẾT MENU bạn cần lưu ý:

1. THÈM – bạn phải đánh thức được vị giác đúng đối tượng thực khách của mình

Như vừa nói ở phía trên điều đầu tiên bạn cần làm là xác định độ tuổi khách hàng doanh nghiệp mình hướng tới.

Nếu như khách hàng của bạn ở độ tuổi 18-25 thì bạn phải thiết kế nội dung menu làm sao đánh thức được vị giác của họ chứ không phải thiết kế hình ảnh cho đứa trẻ 5 tuổi thích thú.

Ví dụ: Trẻ em 5 tuổi thì thích ăn những món như khoai tây chiên, gà rán còn người lớn ở độ tuổi 18-25 thì thích ăn những món ăn healthy giảm cân hay khỏe đẹp đúng không nào?

2. Niêm yết mức giá khách hàng sẵn sàng chi trả

Ở bước thứ 2, sau khi bạn đã xác định được độ tuổi khách hàng của mình rồi thì xem họ là ai? Nhân viên văn phòng, người nội trợ hay sinh viên, học sinh. Mức thu nhập của họ như thế nào?

Mức giá mà bạn đưa ra phải đúng khả năng chi trả của họ.

Mức giá niêm yết khách hàng sẵn sàng chi trả

Ví dụ: Nhân viên văn phòng thì có thể uống trà sữa 4-5 lần/tuần với mức giá 30-45k nhưng với sinh viên thì bạn phải điều chỉnh mức giá thấp hơn.

Hay cùng 1 ly cà phê nhưng bạn không thể niêm yết giá 15k như ở tỉnh thành khác cho một quán cà phê ở quận trung tâm thành phố HCM.

3. Đảm bảo lợi nhuận kỳ vọng mà bạn đặt ra:

Sau khi xem xét các yếu tố trên bạn chọn được mức giá để niêm yết lên menu nhưng phải đảm bảo được lợi nhuận kỳ vọng.

Ví dụ: Bạn dự tính bán ly trà sữa với giá 40k, lợi nhuận kỳ vọng bạn đặt ra là 20k. Vậy thì COST (hay chi phí để làm ra ly trà sữa) phải thấp hơn hoặc bằng 20k. Bạn phải kết hợp nhiều yếu tố để có thể điều chỉnh mức giá phù hợp nhất.

4.Tăng giá trị đơn hàng trên một lần mua để đẩy doanh thu:

Thay vì bán đơn lẽ, các ngành hàng ngày nay từ dịch vụ, nhà hàng, quán ăn, khách sạn đều áp dụng phương pháp xây dựng menu bán combo để tăng giá trị đơn hàng cho mỗi lần mua sắm của khách.

Hình thức combo thường mang lại lợi ích cho cả 2: người tiêu dùng lẫn người bán. Mua dịch vụ hay sản phẩm, thức ăn combo thường thì sẽ rẻ hơn, tiện hơn, tiết kiệm hơn cho người tiêu dùng. Điều này đánh vào tâm lí thích được khuyến mãi của khách hàng, họ thích mua combo hơn và giá trị đơn hàng của cửa hàng bạn sẽ tăng cao hơn so với bán đơn lẻ 1 sản phẩm.

4. Menu được thiết kế giúp thực khách ra quyết định mua hàng nhanh chóng

Đây là bước quan trọng, menu của bạn không chỉ đạt các tiêu chí thiết kế mà còn đòi hỏi hình ảnh bắt mắt, danh mục sản phẩm được sắp xếp khoa học nhất. Đó là lí do vì sao bạn cần lựa chọn đơn vị thiết kế, in ấn menu chuyên nghiệp.

Những mẫu menu đạt chuẩn 5 tiêu chí sẽ giúp ích cho bạn

Những mẫu thiết kế menu chuyên nghiệp mà bạn cần tham khảo:

Menu COMBO để up sale:

Thiết kế Gia Huy gợi ý bạn nên in loại menu da vừa kết hợp được yếu tố sang trọng và bền bỉ.

Liên hệ để đội ngũ nhân viên tư vấn giải pháp cho bạn 100% miễn phí, nhận MENU MẪU đạt 5 tiêu chuẩn thiết kế ngay sau khi đặt thiết kế và in ấn. ĐẶT BIỆT chúng tôi hỗ trợ bạn in menu số lượng ít và lấy nhanh nếu gấp!

Cập nhật thêm nhiều thông tin và ưu đại tại fanpage In Ấn Gia Huy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *