20+ Mẹo Thiết Kế Tờ Rơi Tốt Nhất 2024 – Thiết Kế Gia Huy

Mẹo thiết kế tờ rơi

Bạn cạn kiệt ý tưởng thiết kế tờ rơi? Đây sẽ là bài viết tuyệt vời dành cho bạn. Những mẹo thiết kế hàng đầu, được sưu tầm từ những designer nổi tiếng trên thế giới.

Hầu hết mọi nhà thiết kế đồ họa đều đã, đang và sẽ được giao nhiệm vụ tạo ra một tờ rơi. Nó có thể là một phần của bộ nhận diện thương hiệu, hoặc là một dự án tiếp thị riêng biệt.

Bây giờ, khi bạn có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, điều này có thể không làm bạn sợ chút nào, nhưng đối với ai đó bước những bước đầu tiên vào thiết kế đồ họa, việc tạo ra một thiết kế tờ rơi ấn tượng có thể trở thành một thách thức khá lớn.

Trong bài đăng này, chúng tôi đã tập hợp nhiều mẹo thiết kế tờ rơi thực tế kèm theo các ví dụ tuyệt vời, sẽ mang đến cho bạn sự tự tin và cảm hứng cần thiết để thực hiện dự án thiết kế tờ rơi tiếp theo của bạn.

Bước đầu tiên: Tìm hiểu các loại tờ rơi

Một khi bạn có nhiệm vụ thiết kế tờ rơi, thật sai lầm khi lao vào thiết kế ngay lập tức. Trước khi bắt đầu, chúng ta hãy phân tích cẩn thận loại tờ rơi bạn sẽ thực hiện. Điều này sẽ giúp bạn xác định nội dung của nó với độ chính xác tốt hơn và phân phối bố cục chính xác trên khung vẽ.

Nói chung, các tờ rơi được tạo ra cho một số mục đích sau:

  • Quảng bá một sự kiện

Flyers rất hiệu quả trong việc thông báo và quảng bá các sự kiện. Một loại tờ rơi như vậy thường bao gồm thông tin như tên sự kiện, tên người tham gia, địa điểm, ngày và giờ, giá vé và chi tiết liên lạc (điện thoại, email, trang web). Dưới đây là một vài ví dụ:

  • Quảng cáo một chiến dịch, một lời đề nghị, một chương trình khuyến mãi

Đó là một thực tế rất phổ biến để sử dụng rờ rơi cho quảng cáo cụ thể, giảm giá sản phẩm, ưu đãi đặc biệt, và các hoạt động quảng cáo khác. Một trong những thông tin quan trọng nhất cần có trên tờ rơi quảng cáo là thời gian và điều kiện đạc biệt để nhận ưu đãi.

  • Quảng cáo sản phẩm và dịch vụ thương hiệu

Phát tờ rơi là một cách hay để truyền bá về một sản phẩm mới hoặc quảng cáo sản phẩm. Trong trường hợp này, tờ rơi bao gồm các điểm bán hàng chính về sản phẩm được quảng cáo – tính năng, giá cả, giảm giá, cũng như nơi và cách mua hoặc đặt hàng.

Thông thường, các nhà thiết kế và tiếp thị sử dụng cả hai mặt của các tờ rơi đó để bao gồm thêm thông tin về các tính năng, công dụng, lợi ích của sản phẩm…

  • Phổ biến một thương hiệu

Các công ty khởi nghiệp đầy triển vọng, các tiệm mới mở và các cửa hàng, tất cả các loại hình kinh doanh địa phương, cũng như các doanh nghiệp trực tuyến. Hầu như tất cả các thương hiệu có thể hưởng lợi từ việc sử dụng tờ rơi để cung cấp cho doanh nghiệp của họ một lời nói. Những tờ rơi như vậy chắc chắn bao gồm những lợi thế cạnh trang của thương hiệu, và thông tin chính của các dịch vụ được cung cấp.

  • Nâng cao nhận thức cho một sáng kiến, một nguyên nhân, ..v..v..

Tờ rơi là một cách tuyệt vời để truyền bá về một sáng kiến ​​và chiến dịch xã hội quan trọng, để nâng cao nhận thức về một vấn đề xã hội và hơn thế nữa. Những chiến dịch như vậy có thể liên quan đến một thương hiệu, chính phủ, các tổ chức độc lập và hơn thế nữa.

Mẫu thiết kế tờ rơi tuyên truyền về virut Corona
Mẫu thiết kế tờ rơi tuyên truyền về virut Corona

I. Mẹo thiết kế tờ rơi: Phông chữ và kiểu chữ

Thông tin là phần quan trọng nhất của mỗi thiết kế tờ rơi. Rốt cuộc, ý tưởng chính của thiết kế tờ rơi là truyền đạt một thông điệp nhất định – thông báo về việc ra mắt sản phẩm mới, truyền bá về một sự kiện, nâng cao nhận thức về nguyên nhân và hơn thế nữa. Khi nói đến việc thiết kế tờ rơi của bất kỳ một chiến dịch nào, hãy đảm bảo nhấn mạnh các nội dung quan trọng.

Mẹo số 1: Sáng tạo với các phông chữ

Sử dụng một phông chữ có khả năng đọc tốt và làm cho các từ quan trọng nổi bật lên bằng cách sử dụng một màu khác hoặc nền màu. Kết hợp nó với một bức ảnh hoặc một hình minh họa thú vị sẽ tạo nên một kết quả bất ngờ.

Mẹo số 2: Làm cho kiểu chữ tương tác với các yếu tố thiết kế khác

Kiểu chữ tương tác với thiết kế là một kỹ thuật trực quan mang hơi thở cuộc sống vào toàn bộ tác phẩm. Làm cho các từ trở thành một phần tích cực của thiết kế để đạt được loại chuyển động như vậy – các yếu tố trang trí uốn lượn quanh các chứ cái, các yếu tố và các từ chồng chéo lên nhau..v..v….

Mẹo số 3: Sử dụng phông chữ vui nhộn và kỳ quặc

Không như thiết kế web, thiết kế đồ họa (đặc biệt là in) cho phép bạn thử nghiệm rộng rãi với cách nhìn của từ. Giải phóng trí tưởng tượng của bạn và sử dụng thiết kế tờ rơi như một lĩnh vực để thử nghiệp các phông chữ độc đáo. Các từ được trang trí theo phong cách thiết kế, phông chữ viết tay và các kiểu ngộ nghĩnh – tất cả những thứ này và nhiều hơn nữa có thể làm cho thiết kế tờ rơi của bạn trở nên độc đáo.

Mẹo số 4: Kết hợp thú vị với phông chữ cổ điển

Nếu phần thiết kế tờ rơi của bạn phải bao gồm nhiều thông tin văn bản hơn, thì cũng không thể tránh khỏi việc sử dụng phông chữ cổ điển. Để làm cho thiết kế hấp dẫn hơn, hãy sử dụng một phông chữ nghệ thuật cho các tiêu đề và một phông chữ cổ điển cho các đoạn văn (xem ví dụ đầu tiên).

Một ví dụ khác cho thiết kế tờ rơi với ít văn bản là sử dụng phông chữ nghệ thuật cho tiêu đề và phông chữ cổ điển cho thông tin bổ sung (xem ví dụ thứ hai).

Mẹo số 5: Thử nghiệm với định hướng phông chữ, căn chỉnh và hiệu ứng.

Hãy sáng tạo và thử nghiệm với sự định hướng và căn chỉnh các phông chữ của bạn. Định hướng không đối xứng và nghiêng làm cho bố cục thiết kế trông thú vị ngay cả khi bạn sử dụng phông chữ cổ điển. Một sự kết hợp cổ điển của căn chỉnh ngang và dọc cũng làm việc kỳ diệu cho thiết kế tờ rơi.

Hiệu ứng biến dạng và hóa lỏng là một trong những xu hướng thiết kế đồ họa hàng đầu chắc chắn sẽ khiến tác phẩm của bạn trông ấn tượng hơn rất nhiều.

II. Mẹo thiết kế tờ rơi: Màu sắc

Sự lựa chọn màu sắc và sự kết hợp màu sắc có ảnh hưởng mạnh mẽ và cụ thể đến mọi người. Màu sắc có sức mạnh gợi lên những cảm xúc khác nhau, tác động đến tâm trạng và kích động hành động. Điều cần thiết là học cách sử dụng màu sắc trong thiết kế tờ rơi của bạn, để họ thu hút sự chú ý và hỗ trợ thông điệp của bạn.

Mẹo số 6: Màu sắc tươi sáng trên thiết kế tờ rơi của bạn sẽ thu hút sự chú ý

Màu sắc tươi sáng có thể được coi là quá khắc nghiệt đối với mắt khi được sử dụng trong các thiết kế đồ họa kỹ thuật số. Tuy nhiên, khi nói đến các vật liệu in như thiết kế tờ rơi, chúng chắc chắn giúp thu hút sự chú ý của khách hàng tiềm năng của bạn.

Kết hợp màu sắc tương phản sáng hoạt động tốt trên nền, yếu tố thiết kế và phông chữ. Để duy trì sự hài hòa màu sắc tuyệt vời, bạn cũng có thể phải sử dụng màu trắng và đen trung tính. Ví dụ: phông chữ màu trắng trên nền đỏ sáng, phông chữ màu đen trên nền màu vàng sáng và nhiều kết hợp khác.

Mẹo số 7: Kết hợp màu đen và trắng với các điểm nhấn màu sáng

Đen và trắng luôn là sự kết hợp màu sắc cổ điển làm cho một thiết kế đồ họa trông ấn tượng, huyền bí và thanh lịch. Khi nói đến thiết kế flyer, bộ đôi đen trắng trông rất đẹp kết hợp với màu sắc tươi sáng với mục đích là để thu hút sự chú ý.

Điểm nhấn màu sắc có thể được kết hợp trong các chi tiết bố cục, trên nền, dưới dạng lớp phủ và hơn thế nữa.

Mẹo số 8: Sử dụng màu Gradient mê hoặc

Màu sắc mơ màng là cực kỳ hiện đại và trải màu như vậy là một trong những thiết kế đồ họa thời thượng nhất trong năm 2022. Ý tưởng là để tái tạo một cái nhìn giả tưởng đầy mê hoặc khiến người xem ngạc nhiên.

Các lớp trong các kết hợp màu như vậy có thể được sử dụng theo các cách khác nhau – ví dụ như lớp phủ, nếu bạn muốn biến chúng thành hiệu ứng chính hoặc trên một số yếu tố thiết kế – giả sử, kiểu chữ, nếu bạn muốn chúng là bổ sung hiệu ứng.

III. Mẹo thiết kế tờ rơi: Các loại thành phần, kiểu dáng, kỹ thuật

Sự lựa chọn về kiểu chữ và màu sắc có thể dễ dàng thực hiện một khi bạn biết phong cách thiết kế bạn đang theo đuổi. Với các mẹo sau, chúng tôi hy vọng chúng tôi sẽ làm rõ cho bạn các loại và kiểu dáng thiết kế khác nhau.

Mẹo số 9: Thiết kế mở và đóng – sự khác biệt.

Thành phần thiết kế mở dường như vượt ra ngoài các khung của thiết kế tờ rơi (xem ví dụ đầu tiên). Thành phần thiết kế khép kín, mặt khác, được gói gọn trong một khung (xem ví dụ thứ hai). Ngay cả khi không có khung thực tế, tất cả các yếu tố trong bố cục thiết kế khép kín được tập trung vào khung vẽ và không vượt ra ngoài biên của nó.

Cả hai cách, bạn cần đảm bảo đủ không gian cho việc tràn lề. Bằng cách này, thông tin cần thiết sẽ ở lại bên trong bố cục khi thiết kế cuối cùng được in và cắt.

Mẹo số 10: Chuyển sang 3D để có cái nhìn chân thực hơn

Thiết kế đồ họa phẳng trông đẹp nhưng hiệu ứng 3D có thể chỉ đơn giản là tạo nên sự ấn tượng với khách hàng của bạn miễn là bạn biết cách sử dụng nó. Bằng cách sử dụng các kỹ thuật 3D, bạn có thể đạt được vẻ ngoài rất thực tế và hiện đại. Dù bằng cách nào, một bố cục ba chiều có thể khiến người xem đắm chìm, bất kể nó được làm bằng màu nhạt hay sáng.

Mẹo số 11: Sử dụng hình minh họa để có cái nhìn nghệ thuật hơn

Phong cách thiết kế minh họa luôn là một trong những lựa chọn hàng đầu của các nhà thiết kế muốn gây ấn tượng với khách hàng tiềm năng bằng sự sáng tạo. Các cơ hội cho loại phong cách này là khá nhiều vô hạn. Bạn có thể tạo lại bất kỳ loại hiệu ứng bằng cách sử dụng minh họa.

Ngoài thiết kế tờ rơi, chúng ta có thể bắt gặp phong cách thiết kế này ở các thiết kế menu sáng tạo.

Mẹo số 12: Sử dụng các hình dạng hình học cho vẻ ngoài tương lai cực kỳ hiện đại

Hình dạng hình học phức tạp đặc biệt kết hợp với màu sắc tương lai rất thỏa mãn khi nhìn vào, đặc biệt là khi đối xứng. Chúng thậm chí có thể có một hiệu ứng mê hoặc người xem. 

Mẹo số 13: Mang lại một số rung cảm retro

Thiết kế cổ điển và lấy cảm hứng từ retro gợi sự hoài cổ. Điều này làm cho chúng rất hiệu quả trong việc truyền đạt một số thông điệp nhất định. Trước khi sử dụng hiệu ứng này, bạn phải thực sự dành thời gian để phân tích đối tượng mục tiêu cho chiến dịch tiếp thị này.

Vẻ ngoài lấy cảm hứng từ retro được đặc trưng với các sắc thái màu nhạt, màu vàng để tái tạo hiệu ứng hao mòn hoặc một tờ giấy cũ.

Mẹo số 14: Ấn tượng với kỹ thuật thiết kế không gian âm

Không gian âm là một trong những xu hướng bất diệt trong thiết kế đồ họa. Nó làm cho mỗi tác phẩm trở nên thú vị và độc đáo hơn. Bạn có thể áp dụng kỹ thuật này trên chữ lớn hoặc một số yếu tố thiết kế. Dù bằng cách nào, hiệu quả sẽ có giá trị nó.

IV. Mẹo thiết kế tờ rơi: Nhận diện thương hiệu

Trong hầu hết các trường hợp, khi bạn có một nhiệm vụ thiết kế tờ rơi, nó sẽ liên quan đến một thương hiệu cụ thể. Trong những tình huống như vậy, bạn sẽ phải tuân theo bản sắc hình ảnh đã được thiết lập của một thương hiệu hoặc tạo ra một thương hiệu. Hãy suy nghĩ về màu sắc thương hiệu, phông chữ thương hiệu, linh vật, logo và khẩu hiệu và các yếu tố khác phải được đưa vào thiết kế, để thương hiệu dễ dàng được nhận ra.

Mẹo số 15: Nhằm mục đích thống nhất trong phong cách

Một cách để làm cho một thương hiệu được công nhận ngay lập tức là duy trì tính nhất quán bằng cách tạo ra các tác phẩm thiết kế theo cùng một phong cách.

Các ví dụ thiết kế tờ rơi sau đây phù hợp trong phong cách minh họa và thành phần thiết kế. Nhà thiết kế đã sử dụng tỷ lệ khung hình tờ rơi tương tự (1: 1), khung, vị trí logo, vị trí ngày và đã tập trung toàn bộ thiết kế.

Mẹo số 16: Nhằm mục đích thống nhất màu sắc

Ví dụ nhận dạng thương hiệu sau đây cho thấy rằng sử dụng cùng một bảng màu, kiểu minh họa và một số yếu tố lặp đi lặp lại (biểu tượng) giúp bạn đạt được sự thống nhất thiết kế hoàn hảo mặc dù sử dụng các cách sắp xếp thiết kế và loại bố cục khác nhau.

Sự công nhận thương hiệu cũng đạt được trong ví dụ thứ ba, trong đó yếu tố duy nhất thay đổi bên cạnh bản sao, là màu sắc. Chiến lược này rất hữu ích khi thương hiệu có thể được liên kết với một số màu sắc.

V. Mẹo thiết kế tờ rơi: Kỹ thuật

Mẹo số 17: Sử dụng ít nhất 300 dpi hoặc 600 dpi cho máy in độ phân giải cao

Để đảm bảo thiết kế của bạn trông sắc nét trên giấy, hãy đặt độ phân giải ở mức tối thiểu 300 dpi trước khi bạn bắt đầu thiết kế. Nếu bạn sẽ sử dụng máy in có độ phân giải cao, tốt hơn nữa là đặt độ phân giải thành 600 dpi mặc dù nó có thể làm cho tệp của bạn nặng hơn một chút.

Mẹo số 18: Thiết kế với hướng dẫn tràn lề.

Khi nói đến thiết kế in ấn, bao gồm cả thiết kế tờ rơi, bắt buộc phải sử dụng tràn lề, cũng như hướng dẫn cho một khu vực thiết kế an toàn. Vị trí tất cả các yếu tố thiết kế quan trọng bên trong. Bằng cách này, bạn sẽ đảm bảo không có thông tin cần thiết nào bị cắt ra trong trường hợp in hoặc cắt lỗi.

Mẹo số 19: Thiết kế bằng RGB và chuyển đổi thành CMYK khi in

Các thực tiễn tốt nhất cho thấy rằng tốt nhất là thiết kế theo RGB, sau đó chuyển đổi tệp thành tệp CMYK phẳng và lưu tệp ở định dạng tệp PDF khi gửi để in.

Đôi khi, màu sắc thay đổi khi được chuyển đổi thành tệp CMYK, vì vậy sẽ tốt nhất nếu bạn biết trước các giá trị chính xác (đặc biệt là khi sử dụng màu thương hiệu). Thông tin như vậy thường được cung cấp trong hướng dẫn phong cách thương hiệu của thương hiệu bạn sẽ thiết kế.

Mẹo số 20: Khi nói đến việc chọn loại giấy – Hãy kiểm tra thật kỹ lưỡng.

Mờ hoặc bóng, tráng hoặc không tráng – sự lựa chọn của giấy rất nhiều. Nó có thể bổ sung cho thiết kế của bạn và tăng hiệu quả của nó hoặc ẩn đi hoàn toàn các hiệu ứng bạn muốn đạt được.

Bạn sẽ nghe thấy rất nhiều lời khuyên liên quan đến việc lựa chọn giấy, hầu hết trong số đó đến từ sở thích cá nhân. Khuyến nghị của chúng tôi là, kiểm tra từng thiết kế trên các loại giấy khác nhau để tìm ra loại nào sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả mà bạn đang theo đuổi.

Tóm lại.

Tất cả bạn cần để thành thạo thiết kế tờ rơi là thực hành. Cũng giống như bất cứ điều gì khác, quá trình này cần thời gian, sự tận tâm và kiên nhẫn. Với các mẹo thiết kế tờ rơi được đề cập trong bài đăng này, bạn chắc chắn sẽ tăng cấp thiết kế của mình và cảm thấy tự tin hơn về các tác phẩm của mình.

Chúng tôi hy vọng bạn cảm thấy được truyền cảm hứng và tải ý tưởng! Nếu bạn muốn để lại cho chúng tôi một nhận xét, hãy làm như vậy trong phần bên dưới.

Có thể bạn quan tâm:

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *